Công viên Sài Gòn Safari – Điểm nhấn trong “danh sách” tiện ích ngoại khu đa dạng của dự án Thành Nam Dragon

Thông tin dự án công viên Sài Gòn Safari sắp chuẩn bị chọn nhà đầu tư mới chắc chắn là tín hiệu vui cho nhiều chủ đầu tư và khách hàng lựa chọn bất động sản khu vực Tây Bắc TP.HCM. Đặc biệt đây cũng là dự án công viên có ảnh hưởng đến nhu cầu vui chơi, thư giãn của các cư dân xung quanh, trong đó có cư dân khu biệt thự sinh thái Thành Nam Dragon.

Không những thúc đẩy sự phát triển của khu Tây Bắc Sài Gòn mà dự án Công viên Safari Củ Chi còn là công trình được kỳ vọng lớn bậc nhất Đông Nam Á.

Địa điểm triển khai dự án là xã Phú Mỹ Hưng và xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi với tổng diện tích 440,21 ha. Dự án bao gồm: Phân khu chức năng chính Công viên Sài Gòn Safari có tổng diện tích 384,24ha (bao gồm khu vui chơi giải trí và khu club house, biệt thự, khách sạn); các khu sử dụng chung có tổng diện tích 55,97 ha (bao gồm quảng trường, bãi đổ xe, giao thông, khu kỹ thuật, nhà điều hành, khu điều hành và cư trú cán bộ sử dụng chung cho các phân khu, khu khách sạn, biệt thự và khu vui chơi giải trí).

Sau thời gian dài dự án bất động, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Tp.HCM cho biết, mục tiêu đầu tư lại dự án này là để hình thành một công viên sinh thái có tầm cỡ quốc gia và khu vực Đông Nam Á, là nơi trưng bày, nghiên cứu, lưu giữ, bảo tồn, nhân giống các loại động thực vật quý hiếm trên thế giới và Việt Nam. Nơi đây sẽ trở thành một trong những điểm du lịch sinh thái tại huyện Củ Chi, góp phần thúc đẩy sự phát triển các hoạt động du lịch, bất động sản tại Việt Nam, tạo việc làm cho người dân và tăng nguồn thu ngân sách của địa phương.

Theo đó, UBND Tp.HCM cũng đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Tp.HCM làm bên mời thầu thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư theo quy định hiện hành nhằm đảm bảo lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, sớm triển khai thực hiện dự án. Các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư sẽ tiến hành theo quy định hiện hành nhằm đảm bảo lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, sớm triển khai thực hiện dự án. Theo đó, Sở có trách nhiệm phân công các đơn vị trực thuộc, bộ phận chuyên môn thực hiện chức năng bên mời thầu độc lập với bên thẩm định đảm bảo tính khách quan, công bằng, minh bạch theo đúng quy định của Luật Đấu thầu.

Với những lợi ích mà công viên Safari Củ Chi mang lại, thông tin dự án sắp chuẩn bị chọn nhà đầu tư mới là tín hiệu vui cho nhiều chủ đầu tư và khách hàng lựa chọn bất động sản khu vực Tây Bắc TP.HCM, trong đó có dự án Thành Nam Dragon.

Dự án đất nền Thành Nam Dragon giai đoạn 1 tọa lạc tại QL.22, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh do chủ đầu tư CTCP Địa Ốc Thành Nam thực hiện. Đây là khu vực cửa ngõ Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là đầu mối giao thông quan trọng kết nối TP. Hồ Chí Minh với nhiều tỉnh thành như Long An, Tây Ninh, Bình Dương và Campuchia. Ngoài ra, cư dân còn có thể tận dụng tuyến đường này để đi từ thành phố đến nhiều quận, huyện ngoại thành và ngược lại.

Dự án khu đô thị sinh thái Thành Nam Dragon là khu biệt thự quy mô lớn được quy hoạch đồng bộ duy nhất trong khu vực, dựa trên nguyên tắc vừa phải đảm bảo về môi trường sống tốt vừa phải đảm bảo về cảnh quan, mỹ quan và các dịch vụ tiện ích khác. Dự án có mật độ xây dựng thấp, chủ yếu là tạo dựng mảng xanh, an toàn, bền vững, hài hòa với thiên nhiên.

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, điểm nổi bật của khu biệt thự sinh thái Thành Nam Dragon là công viên hồ cảnh quan trung tâm: Hơn 30.000m2 vuông đất được sử dụng để tạo dựng mảng xanh với công viên hồ cảnh quan trung tâm, công viên nội khu ở và công viên ven sông nhằm đáp ứng nhu cầu thư giãn, giao lưu, sinh hoạt cộng đồng của cư dân. Khu công viên cây xanh tập trung được bố trí ở trung tâm khu đất được kết nối với trục giao thông chính, trong đó bố trí các sân tập thể thao, thảm cỏ, hồ nước góp phần phục vụ nhu cầu thư giãn cho khu ở và tạo mảng xanh cho khu vực.

Nguồn: https://muabandatnenhcm.com/du-an-dat-nen-thanh-nam-dragon-cu-chi/