Cú hích lãi suất dành cho Khách hàng đầu tư đất nền

Nhờ vào cú hích lãi suất những tháng gần cuối năm, số lượng mua bán BĐS sẽ tiếp tục ổn định, thanh khoản tốt, hàng tồn kho giảm… tạo nhiều tín hiệu tích cực trên thị trường BĐS, độc đáo là thị trường đất nền vùng ven như huyện Củ Chi, TP.HCM.
Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội BĐS (BĐS) Việt Nam, vận hành kinh doanh BĐS 6 tháng đầu năm nay tăng 3,86%. Còn theo Tổng cục Thống kê, đó là mức tăng cao nhất trong 5 năm gần đây.

Chuyên gia kinh tế, Luật sư – Tiến sĩ (LS.TS) Bùi Quang Tín, cho rằng sở dĩ thị trường BĐS với nhiều khả quan vì từ nay đến cuối năm, tiên liệu lãi suất cho vay sẽ ổn định, thậm chí là giảm. Đây sẽ là cú hích cho thị trường BĐS tăng trưởng trong 5 tháng còn lại của năm.

Cơ sở để lãi suất ổn định và giảm vì lạm phát đến cuối năm vẫn sẽ được Ngân hàng nhà nước (NHNN) kiểm soát tốt dưới mức lạm phát mục tiêu 4%, thông qua việc điều hành linh hoạt những dụng cụ của csbh tiền tệ và với sự phối hợp nghiêm ngặt giữa csbh tiền tệ của NHNN và csbh tài khoá của Bộ tài chính.

Đặc biệt, lãi suất điều hành đã giảm 0,25% càng định hướng về giảm lãi suất cho thị trường trong thời gian tới. Thực tế, lãi suất huy động của 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam (Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank: chiếm thị phần trên 50% về huy động tiền gửi tại Việt Nam) luôn duy trì ở mức thấp đáng kể so với những NHTMCP càng giúp cho lãi suất huy động trên thị trường ổn định và định hướng cho mặt bằng lãi suất trên thị trường.

Với những tín hiệu tích cực trên, chuyên gia kinh tế Bùi Quang Tín cho rằng những chủ đầu tư, nhà thầu không những tiếp cận được nguồn vốn gía rẻ hơn mà còn là thời cơ để nhiều quý khách chuyển hướng sang quan tâm nhiều Ngoài ra đối với BĐS, Sau thời điểm thị trường đang hồi sinh trở lại kể từ năm 2014 đến nay.

Từ đó, mức lãi suất quyến rũ sẽ giúp cho thị trường BĐS phục hồi mạnh mẽ Ngoài ra trong thời gian tới vì chính mình những doanh nghiệp BĐS lúc vận hành cũng chủ yếu dựa trên nguồn vốn đi vay ngân hàng và người mua nhà cũng phải vay tiền, nên ngành này nhận được tác động tích cực kép.

Về phía người mua, việc giảm lãi suất cho vay đảm bảo sẽ tác động đến tâm lý những người đang tìm hiểu thực, độc đáo là những gia đình mong muốn tìm kiếm một tổ ấm lý tưởng, gần trung tâm thành thị nhưng vẫn với thể với môi trường sống khoa học, trong lành. Một trong những dự án đảm bảo được những ưu thế trên đang nhận được sự quan tâm của quý khách là dự án khu villa sinh thái The Residence một của chủ đầu tư Kim Tâm Hải.

Nằm tại vị trí cầu nối giữa TP.HCM với những tỉnh, khu vực lân cận, xung quanh dự án The Residence 1 (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) là những hạ tầng cơ sở đang dần hoàn thiện và đi vào hoạt động. Không chỉ tọa lạc tại vị trí đắc địa, The Residence một còn tạo ấn tượng bởi những tiện ích kết hợp giữa nét tự nhiên và tính tiên tiến – hiện là xu hướng sống được ưa chuộng của nhiều khách hàng.

Như một khu sinh thái với những phong cảnh đa dạng, không chỉ với tỷ lệ và mảng xanh lớn với không gian sông nước tự nhiên mát mẻ, khu thành thị The Residence một còn hội tụ đầy đủ những tiện ích hiện đại, với thể đáp ứng tất cả nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, mua sắm, y tế, giáo dục, nghỉ dưỡng… của người dân tại đây. Những tiện ích phải kể đến bao gồm:

Công viên hồ phong cảnh trung tâm: Hơn 30.000m2 vuông đất được sử dụng để tạo dựng mảng xanh với công viên hồ phong cảnh trung tâm, công viên nội khu ở và công viên ven sông nhằm đáp ứng nhu cầu thư giãn, giao lưu, sinh hoạt cùng đồng của cư dân. Khu công viên cây xanh tập trung được bố trí ở trung tâm khu đất được lưu thông với trục giao thông chính, trong đó bố trí những sân tập thể thao, thảm cỏ, hồ nước góp phần phục vụ nhu cầu thư giãn cho khu nhà ở và tạo mảng xanh cho khu vực.

Hệ thống trường học: Gồm những trường tiểu học, nhà trẻ, mầm non,… đảm bảo chất lượng dạy và học tốt nhất cho con em cư dân. Ngoài ra còn giúp cho việc đưa đón con em được thuận lợi, tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó là trạm y tế – vị trí tin cậy để khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cư dân với những thiết bị y tế theo tiêu chuẩn, bác sĩ lành nghề, tận tâm. Hay hệ thống cửa hàng bán lẻ thực hiện tính năng thương mại, đáp ứng những sản phẩm, dịch vụ cần thiết cho cuộc sống, đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của cư dân mà không cần phải rời khỏi nơi ở.

Ngoài ra dự án còn xây dựng trung tâm thể dục thể thao: gồm sân thể dục thể thao, sân tennis, sân cầu lông,… được trang bị cỏ xanh phủ cả sân, mặt bằng đạt chuẩn, mang lại những loại hình luyện tập đa dạng, để cư dân vừa rèn luyện sức khỏe vừa giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống.