Đất nền Nhà Bè – Bước tiến lớn của hạ tầng cơ sở giao thông

Hạ tầng giao thông trở nên luôn gắn liền với nhiều dự án BDS – Đây là bước chuyển mình lớn cho phân khúc BDS khu vực Nhà Bè (TP. HCM). Hiện nay, phân khúc đang chứng kiến sự thay đổi mau chóng của khu vực với hàng loạt các dự án được triển khai, kéo theo đó là tính thanh khoản rất khả quan của các dự án BDS.

Hạ tầng giao thông trở nên – Cú hích lớn cho BDS Nhà Bè

Hiện tại, các trục đường chính như Lê Văn Lương, Nguyễn Hữu Thọ, Phạm Hùng, Nguyễn Bình đều được nâng cấp và triển khai các hạng mục đi kèm nhằm tăng lên giảm tải ưu điểm đi lại vùng giữa khu vực trọng tâm về phía Nam. Theo đó, tuyến Nguyễn Hữu Thọ đang được mở rộng với 62m lòng đường, nâng cấp lên 6 làn xe hoạt động. Đoạn Lê Văn Lương được mở rộng có độ dài 10km, chạy dọc từ quận 4 và đi qua Nhà Bè dự kiến hoàn thiện trong năm 2018. Riêng tuyến Nguyễn Bình sẽ được mở rộng lòng đường thành 40m dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm nay.

Tại các tuyến giao thông được xây mới như cầu Cây Khô đi lại trục đường Phạm Hùng (Quận 8) vào trọng tâm huyện Nhà Bè cũng đang trong quá trình hoàn thiện. Dự án chống ngập của thành phố đang được gấp rút thi công, dự kiến được hoàn thiện vào cuối tháng 4/2018 sẽ có tác động rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của người dân trong khu vực.

Trong quý 4/2017, kế hoạch xây hầm chui tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đã được UBND Thành phố đặt ra. Theo đó, dự án có tổng vốn NĐT GĐ 1 với hơn 800 tỷ đồng. Giai đoạn 2 sẽ hoàn thiện nút giao và xây dựng thêm 2 cầu vượt, 2 hầm chui nhằm góp phần không hề nhỏ hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực, thúc đẩy sự trở nên kinh tế – xã hội khu vực phía Nam trở nên.

Ngoài ra, các tuyến giao thông liên vùng trọng điểm cũng đang bắt đầu triển khai. Theo đó, tuyến metro số 4 đi qua nhiều quận nội thành và huyện Nhà Bè có tổng vốn NĐT 97.000 tỷ đồng sẽ được đặt ngầm toàn bộ, nhằm giảm tải cho các tuyến giao thông truyền thống. Đường vành đai 4 xuất phát từ nút giao Bến Lức (Long An) đi lại với đường trục Bắc Nam nằm trong khu quy hoạch cảng – công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

Các tuyến giao thông huyết mạch này có vai trò tiếp nhận và giải tỏa lưu lượng giao thông từ miền Tây Nam Bộ, tạo điều kiện giảm tải và mặt hạn chế hiện trạng ùn tắc giao thông trên các trục đường nội đô của TP HCM. Từ đó tạo điều kiện đi lại các tỉnh trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, đi lại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long với khu vực miền Đông Nam Bộ.

Thiên thời địa lợi, các dự án BDS Nhà Bè đang có đà trở nên thuận lợi

Nằm trong khu vực có hạ tầng cơ sở giao thông trở nên nhanh, không có gì lạ khi các dự án BDS Nhà Bè đang thu hút lượng lớn các nhà NĐT. Mới đây, doanh nghiệp Vạn Phát Hưng (Chủ NĐT dự án khu dân cư Nhơn Đức, Nhà Bè) đã tiến hành mở bán Nhơn Đức đợt đầu số lượng102 nền đất. Điều bất ngờ là toàn bộ số nền đất được chào bán trong đợt này đã được thanh khoản chỉ trong vòng 20 ngày. Đợt mở bán mới được doanh nghiệp Vạn Phát Hưng tiến hành công bố vào ngày 27/12 dự kiến sẽ tiếp tục được phân khúc hấp thụ khả quan.

Ngoài mức giá hấp dẫn 17 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT), tổng giá trị hợp đồng được chia thành 7 đợt với tần suất trung bình 2 tháng/đợt thanh toán, chủ NĐT còn bàn giao cho khách hàng đất nền đã có đầy đủ móng cọc. Do đó, khách hàng có thể triển khai việc xây dựng nhà theo thiết kế ngay sau khi hoàn thiện các thủ tục thanh toán.

Được đánh giá là một trong số ít các dự án BDS có hạ tầng cơ sở tốt nhất phân khúc TP. HCM, hạ tầng cơ sở giao thông nội khu dự án đã được chủ NĐT hoàn thiện thành công trước khi cư dân đến định cư sinh sống. Hiện nay, các lô đất Nhơn Đức được chào bán trong đợt mới đều có vị trí đắc địa tiếp giáp 3 mặt sông hoặc gần 2 trường đại học, đây là những khu vực đã hoàn thiện hạ tầng cơ sở, rất thuận lợi cho quá trình xây dựng hoàn thiện nhà ở. Hệ thống dịch vụ, tiện ích cũng được chủ NĐT chú trọng khởi công xây dựng nhằm mang đến cuộc sống đại giữa không gian trong lành cho cư dân.

Nằm trong phân khúc tầm trung, phải chịu áp lực cạnh tranh từ các dự án khác trong khu vực, khu dân cư Nhơn Đức vẫn có được tốc độ thanh khoản nhanh. Ngoài mức giá hợp lý, điều kiện thanh toán linh hoạt, hạ tầng cơ sở giao thông tốt bậc nhất phân khúc, dự án còn nằm trong nội khu 2 trường đại học lớn của thành phố là Trường Sư phạm Thể dục thể thao và Trường Đại học Tài Nguyên Môi Trường…

Đây chính là những lợi thế trong cuộc chạy đua kích cầu phân khúc tại dự án này. Hiện nay, khu dân cư Nhơn Đức được xem là dự án hiếm hoi trong khu vực đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của nhiều nhà NĐT cá nhân. Được định hướng trở thành một khu đô thị đại học trong tương lai, dự án hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho cư dân sinh sống trong khu vực. Với việc kinh doanh mua đi bán lại, cho thuê nhà ở, hoặc mở ra các dịch vụ phục vụ nhu cầu cho của sinh viên, cho trường đại học, dự kiến sẽ mang lại nguồn lợi nhuận rất cao, ổn định cho các nhà NĐT trong thời gian tới.