Hạ tầng Tây Bắc TP.HCM là yếu tố then chốt khẳng định giá trị của dự án Bình Mỹ Center

Nổi bật trong những dự án hạ tầng Tây Bắc là đề án đầu tư xây dựng tuyến Đại lộ ven sông Sài Gòn nối Khu đô thị Tây Bắc với trung tâm thành phố Hồ Chí Mình. Dự án này mang ý nghĩa rất lớn, tạo đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển cho cả vùng kinh tế Tây Bắc TP.HCM, trong đó có dự án Bình Mỹ Center .

Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn có tổng chiều dài 56 km, nối từ cầu Bến Súc (Củ Chi) dọc theo sông Sài Gòn đi về điểm cuối là ngã ba Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi, đi qua các huyện Củ Chi, Hóc Môn, các quận 1, quận 12, quận Bình Thạnh. Đây là tuyến đường quan trọng, không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp bách giải tỏa tình trạng kẹt xe trầm trọng hiện nay trên các tuyến đường cửa ngõ phía bắc thành phố, mà còn là cầu nối cho các quận, huyện vùng ven đô và các tỉnh, thành phố lân cận có điều kiện phát triển…

Khi đại lộ ven sông hoàn thành, sẽ tạo ra quỹ đất có giá trị cho TP Hồ Chí Minh lớn gấp 15 lần diện tích KĐT Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm cộng lại. Theo đó, dự án đô thị thông minh tại Củ Chi với các cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ hình thành nên các khu nhà ở văn minh có đầy đủ dịch vụ và tiện ích, tạo việc làm cho người dân.

Theo các chuyên gia kinh tế, vùng tây bắc TP Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng, lợi thế với độ cao nền đất và quỹ đất sạch lớn là một hướng phát triển tất yếu mà thành phố sẽ tận dụng.

Bên cạnh đó, định hướng phát triển khi xây dựng KĐT Tây Bắc là sử dụng hệ thống kênh rạch hiện hữu kết hợp cây xanh, liên kết các vành đai xanh và hành lang xanh với kích cỡ khác nhau, tạo nên các tế bào xanh với sự đa dạng về sử dụng đất. Không gian đô thị định hướng phát triển theo bốn chủ đề: Sống – Làm việc – Vui chơi – Phát triển.

Mặt khác, dù không nằm trong hướng trọng điểm phát triển của thành phố nhưng vùng đất này vẫn có sức bật rất tốt nhờ ưu điểm hạ tầng tốt, gần trung tâm, thuận lợi cho cảng biển… cho nên thu hút được nhà đầu tư và nhiều cư dân đến sinh sống. Sự phát triển của khu tây bắc đang kéo các vùng đất khác của Long An, Bình Dương và Tây Ninh phát triển theo, với sự hình thành của các khu công nghiệp, khu dân cư… Tuy nhiên, sau nhiều năm thai nghén, thành phố cũng có nhiều chủ trương mở để kêu gọi đầu tư, nhưng vì nhiều lý do, trong đó, nguyên nhân chính là do lỗ hổng về hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội chưa phát triển, cho nên chưa đủ lực để đánh thức vùng đất này.

Để tìm giải pháp đột phá phát triển vùng tây bắc, giải tỏa nút thắt về giao thông kết nối với Khu đô thị (KĐT) Tây Bắc, trước đó, lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng ý về mặt chủ trương cho phép Tập đoàn Tuần Châu hoàn thiện Đề án đầu tư xây dựng tuyến Đại lộ ven sông Sài Gòn nối Khu đô thị Tây Bắc với trung tâm thành phố.

Đất nền Bình Mỹ Center  do công ty cổ phần Lan Phương làm chủ đầu tư tọa lạc tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thuộc khu vực Tây Bắc TP.HCM. Nằm trong khu vực dân cư đông đúc và hiện hữu, Bình Mỹ Center  sở hữu hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, tiện nghi và hấp dẫn, chủ yếu mang đến cho cư dân một môi trường sống hoàn hảo, thuận tiện cho quá trình làm việc, nghỉ ngơi, nghiên cứu và học tập, đồng thời tạo được vẻ đẹp cảnh quan của toàn vùng mang màu sắc của vùng du lịch sinh thái.

Mọi nhu cầu về học tập, giáo dục, y tế, ngân hàng, mua sắm của cư dân sẽ được đáp ứng nhanh chóng và tiện lợi nhất bởi trong bán kính chỉ từ 40m – 4km là hàng loạt các tiện ích bao quanh dự án Bình Mỹ Center .

Ngoài ra, chủ đầu tư Lan Phương cũng đảm bảo quy hoạch xây dựng theo đúng quy chuẩn, quy phạm của nhà nước, áp dụng một cách hiệu quả, phù hợp với nhu cầu trong giai đoạn phát triển hiện nay của địa phương, góp phần hình thành một khu dân cư mới, hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng được các nhu cầu ở, sinh hoạt cũng như giải trí, nghỉ ngơi của người dân.

Nếu đại lộ ven sông Sài Gòn được đầu tư xây dựng, tuyến đường theo phương án này có rất nhiều lợi thế, không chỉ hình thành một con đường kết nối giữa trung tâm thành phố với khu tây bắc, vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng giá trị những vùng đất mà tuyến đường đi qua. Đồng thời, sẽ giãn được dân, kết nối giao thông rất nhiều đường với Bình Dương, Tây Ninh, thậm chí qua Cam-pu-chia. Khu biệt thự sinh thái Bình Mỹ Center  vì thế mà cũng được hưởng lợi, gia tăng giá trị từ dự án “khủng” này.

Nguồn: https://muabandatnenhcm.com/du-an-dat-nen-binh-my-center-ha-duy-phien-cu-chi/