Hạ tầng Tây Bắc TP.HCM là yếu tố then chốt khẳng định giá trị của dự án Nhà Phố The Residence 1

Nổi bật trong các dự án hạ tầng Tây Bắc là đề án đầu tư thi công tuyến Đại lộ ven sông Sài Gòn nối Khu đô thị Tây Bắc có trọng điểm đô thị Hồ Chí Mình. Dự án này có ý nghĩa rất lớn, tạo đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển cho cả vùng kinh tế Tây Bắc TP.HCM, trong đây có dự án khu dân cư The Residence 1.

Dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn có tổng chiều dài 56 km, nối từ cầu Bến Súc (Củ Chi) dọc theo sông Sài Gòn đi về điểm cuối là ngã ba Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi, đi qua các huyện Củ Chi, Hóc Môn, các quận 1, quận 12, quận Bình Thạnh. Đây là các con phố quan trọng, không chỉ cung cấp nhu cầu cấp bách giải tỏa hiện trạng kẹt xe trầm trọng giai đoạn này trên các các con phố cửa ngõ phía bắc thành phố, mà còn là cầu nối cho các quận, huyện vùng ven đô và các tỉnh, đô thị kế bên có điều kiện phát triển…

Khi đại lộ ven sông hoàn thành, sẽ dẫn đến quỹ đất có giá trị cho TP Hồ Chí Minh lớn gấp 15 lần diện tích khu dân cư Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm cộng lại. Theo đó, dự án đô thị thông minh tại Củ Chi có các cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ hình thành nên các khu nhà ở văn minh có đầy đủ dịch vụ và tiện ích, tạo việc khiến cho người dân.

Theo các chuyên gia kinh tế, vùng tây bắc TP Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng, lợi thế có độ cao nền đất và quỹ đất sạch lớn là 1 hướng phát triển tất yếu mà đô thị sẽ tận dụng.

Bên cạnh đó, định hướng phát triển khi thi công khu dân cư Tây Bắc là sử dụng hệ thống kênh rạch đã đi vào hoạt động kết hợp cây xanh, liên kết các vành đai xanh và hành lang xanh có kích cỡ khác nhau, tạo nên các tế bào xanh có sự đa dạng về sử dụng đất. Không gian đô thị định hướng phát triển theo bốn chủ đề: Sống – Làm việc – Vui chơi – Phát triển.

Mặt khác, dù không nằm trong hướng trọng điểm phát triển của đô thị nhưng vùng đất này vẫn có sức bật rất tốt nhờ thế mạnh hạ tầng tốt, gần trung tâm, dễ dàng cho cảng biển… bởi vậy lôi kéo được NĐT và nhiều cư dân đến sinh sống. Sự phát triển của khu tây bắc đang kéo các vùng đất khác của Long An, Bình Dương và Tây Ninh phát triển theo, có sự hình thành của các khu công nghiệp, khu dân cư… Tuy nhiên, sau nhiều năm thai nghén, đô thị cũng có nhiều chủ trương mở để kêu gọi đầu tư, nhưng vì nhiều lý do, trong đó, lý do chính là do lỗ hổng về hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội chưa phát triển, bởi vậy chưa đủ lực để đánh thức vùng đất này.

Để tìm biện pháp đột phá phát triển vùng tây bắc, giải tỏa nút thắt về giao thông di chuyển có Khu đô thị (KĐT) Tây Bắc, trước đó, lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chấp nhận về mặt chủ trương cho phép Tập đoàn Tuần Châu đã đi vào hoạt động Đề án đầu tư thi công tuyến Đại lộ ven sông Sài Gòn nối Khu đô thị Tây Bắc có trọng điểm thành phố.

Khu biệt thự The Residence 1 do công ty cổ phần Kim Tâm Hải làm CDT có vị trí xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, thuộc khu vực Tây Bắc TP.HCM. Nằm trong khu vực dân cư đông đúc và hiện hữu, The Residence 1 có hệ thống tiện ích bên trong đa dạng, tiện nghi và hấp dẫn, chủ yếu đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo, dễ dàng cho quá trình làm việc, nghỉ ngơi, nghiên cứu và học tập, đồng thời tạo được vẻ đẹp cảnh quan của toàn vùng có màu sắc của vùng du lịch sinh thái.

Mọi nhu cầu về học tập, giáo dục, y tế, ngân hàng, mua sắm của cư dân sẽ được cung cấp mau chóng và dễ dàng nhất bởi trong bán kính chỉ từ 40m – 4km là hàng loạt các tiện ích bao quanh dự án The Residence 1.

Ngoài ra, CDT Kim Tâm Hải cũng chắc chắn quy hoạch thi công theo đúng quy chuẩn, quy phạm của nhà nước, áp dụng một bí quyết hiệu quả, phù hợp có nhu cầu trong GĐ phát triển giai đoạn này của địa phương, góp phần hình thành 1 khu dân cư mới, hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cung cấp được các nhu cầu ở, sinh hoạt cũng như giải trí, nghỉ ngơi của người dân.

Nếu đại lộ ven sông Sài Gòn được đầu tư xây dựng, các con phố theo phương án này có rất nhiều lợi thế, không chỉ hình thành 1 các con phố di chuyển giữa trọng điểm đô thị có khu tây bắc, vừa tiết kiệm chi phí vừa tăng giá trị các vùng đất mà các con phố đi qua. Đồng thời, sẽ giãn được dân, di chuyển giao thông rất nhiều các con phố có Bình Dương, Tây Ninh, thậm chí qua Cam-pu-chia. Khu nhà phố The Residence 1 bởi vậy mà cũng được hưởng lợi, gia tăng giá trị từ dự án “khủng” này.