Mở rộng tỉnh lộ 9 – Nút gỡ trong giao thông ảnh hưởng tích cực đến dự án The Residence 1

Tỉnh lộ 9 là tuyến đường huyết mạch khu vực Tây Bắc, độc đáo là địa phận huyện Củ Chi, TP.HCM. Đây là tuyến đường kết nối hiệu quả giúp người dân Củ Chi kết nối nhanh lẹ với trung tâm thành thị cũng như những quận lân cận.

Trước đó, UBND TP.HCM đã phê duyệt đề xuất dự án Đầu tư nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 9, đoạn từ cầu Rạch Tra đến Tỉnh lộ 8 ở huyện Củ Chi theo hình thức hợp tác công tư – PPP.


Theo đó, phạm vi dự án nằm theo tuyến đường Tỉnh lộ 9 hiện hữu. Điểm đầu giao với Tỉnh lộ 8 tại cầu Phú Cường và điểm cuối nối với đầu cầu Rạch Tra của huyện Củ Chi. Tổng chiều dài của dự án khoảng 5,76 km và nhu cầu sử dụng đất tương đương 17,28 ha.

Dự án mở rộng tuyến đường Tỉnh lộ 9 là tổ hợp cấp 2, tốc độ thiết kế 60km/h, tải trọng trục 100 kN (10 tấn), tiêu chuẩn kỹ thuật phần cầu là cầu bê tông cốt thép với tải trọng HL – 93.

Các hạng mục khác dọc tuyến Tỉnh lộ 9 như vỉa hè, chiếu sáng, cây xanh, thoát nước, an toàn giao thông, hào kỹ thuật… sẽ được thiết kế đồng bộ. Đối với phần cầu sẽ được nâng cấp, mở rộng cầu hoàn thành thích hợp với tổng diện tích mặt cắt ngang tuyến đường B = 30m.

Đơn vị lập đề xuất dự án là liên danh Công ty Cổ phần Fecon – Công ty Cổ phần Phát triển và Tài trợ Địa ốc R.C – Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons – Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng BMT. Dự kiến, tiến độ xây dựng xây dựng tổ hợp kéo dài 2 năm với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng. Dự án sẽ được khởi công trong năm 2017.

Nếu được ứng dụng đúng tiến độ, dự án mở rộng tỉnh lộ 9 sẽ góp phần phát triển hạ tầng giao thông khu vực Củ Chi, giúp BĐS nơi đó nâng tầm giá trị và đem lại hiệu quả kết nối cao với trung tâm thành thị cũng như những tỉnh thành lân cận, trong đó với khu villa sinh thái The Residence 1.

Dự án The Residence 1 do Công ty cổ phần Kim Tâm Hải làm chủ đầu tư tọa lạc tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khu vực cửa ngõ Tây Bắc Thành phố, đồng thời cũng là đầu mối giao thông quan trọng kết nối TP. Hồ Chí Minh với nhiều tỉnh thành như Long An, Tây Ninh, Bình Dương và Campuchia. Ngoài ra, cư dân còn với thể tận dụng tuyến đường này để đi từ thành thị đến nhiều quận, huyện ngoại thành và ngược lại.

Nếu tỉnh lộ 9 được mở rộng và đưa vào sử dụng thì khoảng cách từ dự án The Residence một đến trung tâm sẽ rút ngắn, điều này giúp cho cư dân tương lai sống tại dự án tiết kiệm thời gian, kinh phí và tận hưởng những dịch vụ tiện ích một phương pháp nhanh chóng, kịp thời hơn.

Sau sự thành công của dự án Lucky Garden, The Residence một giai đoạn một sắp được chủ đầu tư giới thiệu khách mua với giá bán thích hợp, chỉ từ 16,5 triệu/m2.

Sống tại The Residence 1, cư dân không chỉ được với hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, tiện nghi và hấp dẫn, một môi trường sống hoàn hảo, tiện dụng cho quá trình làm việc, nghỉ ngơi, tìm hiểu và học tập, đồng thời tận hưởng được vẻ đẹp phong cảnh của toàn vùng với màu sắc của khu du lịch sinh thái mà còn tiếp cận đầy đủ mọi nhu cầu về học tập, giáo dục, y tế, ngân hàng, mua sắm,… trong bán kính chỉ từ 40m – 4km.