Nam Long Triển Khai Dự án Waterpoint Long An

Đại gia địa ốc Sài Gòn tiến về Long An với siêu dự án 355 ha
Nam Long sẽ mở khóa quỹ đất lớn thuộc dự án Waterpoint (Long An) với mũi tấn công thời kỳ đầu là nhà vừa túi tiền.

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2018 công ty cổ phần đầu tư Nam Long (mã CK: NLG) diễn ra ngày 21/4, Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang dành nhiều nhiều công việc trợ giúp thắc mắc của nhà đầu tư về địa điểm trung tâm đánh bắt xa bờ (vươn ra khỏi địa phận TP HCM) giai đoạn 2018-2020.

So với kế hoạch Bắc tiến, đặt chân ra địa bàn Hà Nội, Hải Phòng, công cuộc mở rộng về phía Nam của doanh nghiệp bộc lộ tham vọng lớn hơn rất nhiều. Trong đó dự án tại Long An được doanh nghiệp kỳ vọng nhiều trong nhiều công việc tới.

Ông Quang cho biết, dự án Waterpoint với quy mô cực lớn 355 ha đã từng đặt doanh nghiệp đứng trước bài toán mở rộng trở nên quỹ đất đồng thời phải cân đối hàng tồn kho trong một nhiều công việc dài. đặc trưng ở giai đoạn thị trường BDS đóng băng, năm 2008-2014, trước bối cảnh thiếu thốn chung của ngành địa ốc, siêu dự án này từng nhận nhiều chất vấn vì là núi hàng tồn kho.

Tuy nhiên, ngày nay thời cuộc đã đổi thay khi quỹ đất đẹp liền kề TP HCM ngày càng đắt đỏ và hàng loạt dự án hạ tầng cơ sở giao thông tại Long An có lưu thông tốt với Sài Gòn. Những biến động mạnh mẽ của thị trường BDS trong giai đoạn 2008-2018, chu kỳ 10 năm, đã tạo ấn tượng nhiều khác biệt. Giá đất thường xuyên leo thang với những cơn sốt kéo dài thành vệt lớn ở khu Đông TP HCM, Nhơn Trạch, phía Nam Sài Gòn và Tây thành phố. Nhờ đó, dự án 355 ha tại Long An với địa điểm vệ tinh liền kề TP HCM, vụt sáng trở thành quỹ đất vàng.
Phối cảnh một khu đô thị tại Long An.

Chủ tịch NLG tiết lộ, những tập đoàn Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đã thường xuyên đặt câu hỏi cho Nam Long rằng, dự án sắp tới là gì, khách hàng mục tiêu nằm ở đâu và doanh nghiệp đã tích lũy được bao nhiêu quỹ đất để trở nên dài hạn. Trong bối cảnh đó, siêu dự án 355 ha trở thành thỏi nam châm tiềm năng đúng tiêu chuẩn và khẩu vị của các nhà đầu tư ngoại.

Waterpoint đã giải phóng mặt bằng được 98%, quy hoạch, bắt đầu làm hạ tầng cơ sở đang xúc tiến đồng thời sẽ đón các đối tác danh tiếng tham gia tư vấn. Dự án sẽ có nhiều loại hình nhà ở thuộc nhiều phân khúc khác nhau và triển khai trong chu kỳ dài hạn.

“Đây là quỹ đất đẹp, quy mô lớn, dễ dàng quy hoạch khu đô thị đẳng cấp, nên lôi kéo sự bạn hãy chú ý đặc biệt của các nhà đầu tư Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc danh tiếng. Khi có nhà đầu tư nước ngoài vào, chúng tôi sẽ ưu tiên làm nhà vừa túi tiền trước”, ông Quang nói.

Mở đầu cho chuỗi những sự kiện vượt bậc trong năm 2018 là doanh nghiệp cùng hai đối tác Nhật Bản Hankyu Hanshin Properties Corp và Nishi Nippon Railroad hợp tác trở nên dự án Khu đô thị Akari City (mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt). Dự án có tổng mức đầu tư 7.676 tỷ đồng, tỷ lệ góp vốn 50-50, sẽ cung ứng ra thị trường 4.600 căn hộ chung cư trong 3 năm tới.

Trong năm 2018, công ty dự kiến đưa ra thị trường gần 4.500 sản phẩm ở nhiều phân khúc: căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự là dự án thành phần tại các khu đô thị ở TP HCM và các tỉnh thành liền kề. Riêng dự án Waterpoint cũng hứa hẹn tạo bất ngờ cho thị trường BDS phía Nam trong 12 tháng tới.

Đại hội cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018, đặt khách hàng mục tiêu doanh thu 3.855 tỷ đồng tăng 22%, lợi nhuận cổ đông công ty mẹ đạt 614 tỷ đồng tăng 15% so với năm 2017.

Năm 2017, công ty đạt hơn 756 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng gần gấp đôi năm 2016. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 535 tỷ đồng, tăng 55% so với năm trước.

Năm 2017 cũng là giai đoạn bùng nổ của cổ phiếu NLG. Tính đến tháng 4/2018, giá trị cổ phiếu của Nam Long đã tăng 35%, thanh khoản tăng 52% so với cùng kỳ. Tính đến cuối năm 2017, tổng tài sản công ty đạt 7.906 tỷ đồng, tăng hơn 1.700 tỷ đồng so với đầu năm.