Quy hoạch đường xá Bình Mỹ Củ Chi

Dự án giao thông tỉnh lộ 9 đang được sửa chữa tạm thời.
15 năm trước, TP Hồ Chí Minh đã quy hoạch KĐT Tây Bắc (quận 12, Củ Chi, Hóc Môn) thành KĐT vệ tinh của thành phố nhằm trở thành kinh tế và giãn dân. Ðến ngay bây giờ tại, KĐT này vẫn được giả dụ “nàng công chúa” bị ngủ quên vì cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện. Dồn sức NĐT hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông khu Tây Bắc là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đang hướng tới.
Cầu chờ đường

Ngày 18-7, từng đoàn xe tải qua lại trên tỉnh lộ 9 (đoạn ấp 5, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi), nhiều đoạn chỉ rộng 5 đến 6 m (tính cả hai chiều). Nhiều người dân điều khiển xe máy, xe đạp phải né sát vệ đường, thậm chí không dám đi lại vì ngoài đường quá chật hẹp, lởm chởm nhiều ổ gà. Ông Phạm Hùng Dũng, một người dân sinh sống hơn 30 năm tại địa phương cho biết, chỉ trong thời gian ngắn, tại cung đường này đã không có bốn vụ tai nạn, khiến hai người chết. Tỉnh lộ 9 là đường huyết mạch của huyện Củ Chi, nối từ đường Lê Văn Khương (quận 12) đi Củ Chi qua cầu Phú Cường đến TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài khoảng 6km. Hằng ngày, cung đường này oằn mình hứng chịu một lượng lớn dòng xe qua lại. Nghịch lý là, hàng chục cây cầu trên tỉnh lộ 9 đã bắt đầu thực hiện mới, rộng thênh thang nhưng phải nằm chờ đường.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay Sở đã thẩm định xong dự án NĐT nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 9 (đoạn từ cầu Rạch Tra đến tỉnh lộ 8) huyện Củ Chi và đang chờ UBND TP Hồ Chí Minh phê duyệt. Theo đó, tổng chiều dài tuyến đường nâng cấp khoảng 5,76km, thuộc công trình cấp 2, tốc độ thiết kế 60km/giờ. Thời gian thi công dự kiến từ năm 2017 đến năm 2019, với tổng mức NĐT hơn một nghìn tỷ đồng. Tương tự, tỉnh lộ 8 cũng là con đường huyết mạch của huyện Củ Chi nối Long An – TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, nhưng sau gần mười năm thực hiện dự án nâng cấp mở rộng đường cho đến nay vẫn chưa xong. Tỉnh lộ 8 có chiều dài 6,8 km, rộng 20m (kể cả vỉa hè), được phê duyệt dự án từ năm 2008, thời hạn thực hiện từ quý III-2008 đến quý IV-2009. Tuy nhiên, cho đến hiện tại đường vẫn còn nham nhở, chắp vá, lồi lõm; thậm chí nhiều đoạn vẫn nguyên hiện trạng ban đầu vì chưa giải phóng mặt bằng.

Phó Giám đốc Ban quản lý NĐT bắt đầu thực hiện công trình huyện Củ Chi (chủ NĐT dự án tỉnh lộ 8) Lê Văn Thuận cho biết, dự án chậm triển khai do vướng nhiều thủ tục pháp lý và công tác giải phóng mặt bằng chưa hoàn thành. Hiện nay, toàn dự án mới hoàn thành khoảng 75% khối lượng, vẫn còn 15 hộ không rẻ tiền mức giá bồi thường, 10 hộ nằm trong diện bồi thường của một dự án khác. Vì thi công chậm cho nên vốn NĐT đã tăng từ 186 tỷ đồng lên 870 tỷ đồng.

Tập trung NĐT để trở thành kinh tế

Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Tám, để trở thành kinh tế vùng Tây Bắc, TP Hồ Chí Minh không còn như thế nào khác là phải NĐT bắt đầu thực hiện các công trình giao thông. Do vậy, trong thời gian qua, thành phố đã và đang NĐT nhiều dự án đường hướng tâm như quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15… Một trong những dự án trọng điểm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được thi công gấp rút là nút giao thông An Sương (quận 12). Công trình này sẽ tạo thông thoáng cho trục đường huyết mạch từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền đông, miền tây và ngược lại; cũng như từ trung tâm thành phố về huyện Củ Chi, tỉnh Tây Ninh… Công trình bắt đầu thực hiện nút giao thông An Sương là hầm chui đôi, gồm một hầm cho các loại xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Chinh đi quốc lộ 22 và một hầm lưu thông chiều ngược lại. Mỗi hầm rộng 9 đến 9,5m có hai làn xe, kể cả xe siêu trường, siêu trọng lưu thông với vận tốc 50km/giờ. Tổng mức NĐT 514 tỷ đồng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 8-2018.

Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu cho rằng, cơ sở hạ tầng giao thông như một cây đũa thần để trở thành giao thông khu Tây Bắc TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, hiện nay giao thông đến với khu kinh tế Tây Bắc thành phố chủ yếu qua nút giao Cộng Hòa – Trường Chinh – Ngã tư An Sương – quốc lộ 22. Nút giao thông này đang quá tải ,ảnh hưởng lớn đến sự trở thành kinh tế của cả vùng, trong đó có quận 12. Ðể giải quyết bài toán giao thông, lãnh đạo quận 12 đã mời đơn vị tư vấn điều chỉnh quy hoạch phân khu công dụng phía đông (phường An Thới Ðông và phường Thới An quận 12) để bắt đầu thực hiện đường Vườn Lài, cầu Vàm Thuật kết nối với trung tâm thành phố. UBND TP Hồ Chí Minh đã đồng ý để quận bắt đầu thực hiện hai công trình giao thông trọng điểm kết nối với trung tâm thành phố. Cụ thể, dự án đường Vườn Lài, cầu Vàm Thuật ở mặt đất sẽ kết nối với phường 13 (quận Bình Thạnh); dự án đường trên cao số 4 sẽ đi trên cao đường Vườn Lài kết nối với đường Thái Sơn (quận Gò Vấp). Thành phố đã kiến nghị và được Bộ Giao thông vận tải đồng ý bắt đầu thực hiện tuyến đường trên cao số 5 từ nút xoay An Lạc kết nối với nút giao cao tốc Hà Nội – quốc lộ 1A (đoạn Khu Công nghệ cao, quận 9). Chưa kể, công trình hầm chui An Sương đang thực hiện; đường Thới An – Thạnh Xuân (song song với quốc lộ 1A) kết nối với cầu Phú Long qua Bình Dương cũng đã được HÐND TP Hồ Chí Minh thông qua chủ trương và ghi nhận vốn NĐT. Với các công trình giao thông trọng điểm nêu trên, trong tương lai không xa, khoảng cách giữa khu Tây Bắc với trung tâm thành phố sẽ thông suốt và rút ngắn thời gian, thúc đẩy trở thành kinh tế khu vực này.