Shophouse Picity High Park

Shophouse mô hình vừa để ở vừa để kinh doanh đang thu hút nhiều nhà đầu tư, khách hàng tham gia. Sở dĩ phân khúc này được ưa chuộng là bởi tính thanh khoản tốt, dễ dàng mua bán, chuyển nhượng mà tiềm năng gia tăng giá trị vượt trội.

Tuy nhiên không phải cứ đầu tư shophouse là sinh lời bởi đây là phân khúc có giá trị lớn trong khi hiệu quả kinh doanh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố về vị trí, quy mô, mật độ cư dân… Shophouse Picity High Park điểm sáng của thị trường bất động sản phía Tây Bắc TP HCM xứng đáng là sản phẩm tin cậy, hoàn hảo để quý khách hàng lựa chọn.

Shophouse “gà đẻ trứng vàng”

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại, đây là loại hình bất động sản mới xuất hiện trên thị trường khoảng 5-6 năm gần đây. Trong 3 năm đầu tiên, shophouse được coi là phân khúc “gà đẻ trứng vàng” khi có mức tăng giá nhanh đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, trên thực tế khi các dự án bàn giao shophouse cho cư dân thì bắt đầu xuất hiện những điểm khuyết. Bên cạnh một số hoạt động kinh doanh đem lại hiệu quả tốt thì cũng có một dự án shophouse lại rất khó cho thuê, sang nhượng.

Khảo sát một vòng các shophouse nằm ở địa bàn quận 2, quận 9 hay xa hơn là khu vực quận 7, huyện Nhà Bè lại có nhiều căn shophouse nằm ở khối đế chung cư đang treo biển cho thuê nhiều ngày mà vẫn chưa có khác. Ngược lại, shophouse ở các quận trung tâm các dự án chung cư cao cấp nằm ở trung tâm thành phố lại hoạt động khá tốt, tỷ lệ lấp đầy cao hơn nữa mức giá cho thuê rất đắt đỏ.

Theo nghiên cứu và khảo sát thực tại của Công ty CBRE, phân khúc shophouse cho thuê tại TP HCM từng được dự báo có thể đem về mức lợi nhuận khoảng 8 – 12%/năm, tuy nhiên hiện trạng tỷ suất sinh lời chỉ từ 1,5 – 5%/năm. Đây không phải mẫu số chung trên thị trường, nhưng thực tiễn đang diễn ra ở không ít nhà phố thương mại cho thuê hiện nay.

Đánh giá về dài hạn, các chuyên gia bất động sản cho rằng, shophouse vẫn là khoản đầu tư tiềm năng. Trong báo cáo thị trường địa ốc Quý I/2021, Savills cho biết trong năm 2021 doanh thu bán lẻ của Việt Nam dự báo vẫn lạc quan, dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng 11% trong năm và vượt xa với các nước Đông Nam Á khác. Rheo Fitch Solutions năm 2021 dự kiến chi tiêu của hộ gia đình Việt sẽ tăng 9,6%. Hơn nữa, Việt Nam đang nằm trong top 5 quốc gia Châu Á có sự tăng trưởng về tầng lớp giàu có. Trong 5 năm tới, tầng lớp này ở Việt Nam sẽ có mức tăng trưởng trung bình 65% mỗi năm. Và trong năm 2021, lãi suất vay mua nhà được kì vọng sẽ tiếp tục giảm, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn, ưa thích, nên nhu cầu cho phân khúc shophouse sẽ tăng trưởng theo.

Trong bối cảnh, khan hiếm các dự án mới được cấp phép xây dựng tại TP HCM khiến số lượng shophouse ra mắt sẽ hạn chế, đặc biệt là những dự án có vị trí tọa lạc đắc địa, giao thương kết nối, được đầu tư bài bản về quy mô cũng như thiết kế.

Tại sao phải lựa chọn Shophouse Picity High Park?

Đại diện CBRE Việt Nam cũng cho rằng, phân khúc shophouse nhà phố thương mại chỉ thật sự hấp dẫn khi thị trường tốt, dự án quy mô và khả năng lấp đầy nhanh, bên cạnh đó là những dịch vụ cộng hưởng, cư dân đông đúc và có sự kết nối với cư dân bên ngoài. Trong khi đó việc phát triển ồ ạt, quá nhiều dự án bất động sản có shophouse trong thời gian vừa qua đã tác động một phần nào đó về cách nhìn của nhà đầu tư cũng như khách hàng. Không tính toán kỹ về vị trí, nhân khẩu đây cũng là nhân tố khiến tỷ lệ trống, tỷ suất sinh lời thấp của phân khúc shophouse tại những dự án đó. Trên thực tế, phải là một dự án đủ lớn để hình thành cộng đồng dân cư thì mới tạo ra lượng khách hàng tiềm năng cho các cửa hàng kinh doanh tại shophouse.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố vượt trội thì những shophouse Picity High Park đang mở bán là “hàng hiếm” đang trở thành tâm điểm hút khách hàng và nhà đầu tư. Đầu tiên phải kể về yếu tố sở hũ lâu dài, mặt tiền rộng trung bình 6,5m – 8,0m, tầng trệt cao 6,4m, tạo không gian thông thoáng để kinh doanh. Hơn nữa, chủ đầu tư Picity quận 12 còn rất chú trọng vào thiết kế 3 lối ra vào, tối ưu cho việc vừa thuê tầng trệt và vừa dùng để tầng 2 để ở mẫ vẫn tạo không gian riêng tư, giải quyết đồng thời 2 bài toán kinh tế và an cư.

 Khu căn hộ Picity High Park sở hữu vị trí vàng nằm sát trung tâm hành chính quận 12, thuận lợi trong giao thông kết nối, mật độ dân cư đông đúc. Bên cạnh đó, đây cũng là dự án chung cư quy mô nhất quận 12 với 8,6 ha cung ứng ra thị trường 2.446 căn hộ, khi lấp đầy thì dân số dự kiến trên 10.000 người, chưa kể dân cư hiện hữu xung quanh lên tới 50.000 người, tạo nên quần thể dân cư vô cùng sầm uất, sôi động. Với số lượng khan hiếm, chỉ 135 căn shophouse nằm ở khối đế chính là một yếu tố cực kỳ hấp dẫn đem lại khả năng kinh doanh cũng như cho thuê mặt bằng.

>>>Tham khảo mặt bằng tại website: https://picitypigroup.com/