Thêm tin vui về hạ tầng xung quanh khu vực dự án The Residence 1

Dự án Đô thị thông minh của Tập Đoàn Dimora Mỹ được chấp thuận sẽ là điểm nhấn cho sự phát triển kinh tế, cuộc sống của người dân khu vực Củ Chi, TP.HCM. Đây là tín hiệu vui cải thiện mặt bằng chung của khu dân cư đã đi vào hoạt động xung quanh, giúp các dự án bất động sản nơi đây càng ngày càng phát triển.

Trước đó, UBND TP.HCM cho biết, đã chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn Dimora (Mỹ) phối hợp có Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc và Sở Thông tin Truyền thông nghiên cứu, khảo sát và thi công Đề án thí điểm thi công đô thị thông minh tại Khu Đô thị Tây Bắc (Củ Chi).

Sở Thông tin Truyền thông được giao giới thiệu cho Tập đoàn Dimora các vấn đề liên quan đến biện pháp công nghệ có tính đồng bộ có kỹ thuật của thành phố.

Ngoài ra, Tập đoàn Dimora cũng đề nghị hợp tác có TP.HCM để thí điểm phương tiện vận tải hành khách chạy bằng điện. Trước đề nghị trên, UBND TP.HCM giao Sở Giao thông Vận tải hỗ trợ, giải đáp Dimora thực hiện các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

Tại buổi hoạt động có Tập đoàn Dimora về các biện pháp thực hiện Đề án đô thị thông minh, Phó chủ tịch UBND TP.HCM hoan nghênh tập đoàn này đã có đề nghị hợp tác có TP.HCM về thí điểm phương tiện vận tải hành khách chạy bằng điện. Đồng thời, TP.HCM cũng đã chấp thuận chủ trương cho tập đoàn này phối hợp cộng các sở ngành liên quan khảo sát, thi công thí điểm thi công đô thị thông minh tại Khu đô thị Tây Bắc và báo cáo phương án cụ thể cho UBND TP.HCM.

Đây không phải là lần đầu trong năm 2017 huyện Củ Chi đón tài liệu về việc đầu tư thi công các dự án khu đô thị trên địa bàn. Cách đây không lâu, Tập đoàn Tuần Châu cũng đề nghị có UBND TP.HCM làm đại lộ ven sông Sài Gòn, không phải giải tỏa nhà dân mà tận dụng đất ven sông, đất bãi bồi.

Dự án được thực hiện theo hình thức BT. Theo đó, Thành phố sẽ hoàn trả đất theo giá trị tương ứng tại hai siêu dự án là Saigon New City ở Củ Chi và Saigon Marina City ở Cần Giờ rộng hơn 1.400 ha và các mặt bằng khác. Tổng mức đầu tư chuẩn bị cho các dự án này vào dao động 65.000 tỷ đồng.

Vậy là không chỉ nằm cạnh bên các khu đô thị lớn như Safari của VinGroup hay Newcity của tập đoàn Tuần Châu, dự án The Residence 1 GĐ 1 còn có vị trí đắc địa khi tọa lạc cộng khu vực có khu đô thị thông minh – triển khai bởi Tập Đoàn Dimora Mỹ. Điều này không chỉ tạo cơ hội cho cư dân dự án tiếp cận có các công trình, dịch vụ chất lượng có diện tích nước ngoài mà còn kích thích, nâng cao giá trị của dự án The Residence 1 trong tương lai gần.

Tọa lạc tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, đô thị Hồ Chí Minh, khu biệt thự sinh thái The Residence 1 nằm cách sân bay Tân Sơn Nhất dao động 13 km. Đây được cho là sự chọn lọc an cư hay nghỉ dưỡng hoàn hảo cho các ai mơ ước 1 cuộc sống yên bình, tránh xa các ồn ào, nhộn nhịp nơi phố thị.

Dự án The Residence 1 GĐ 1 được quy hoạch tổng thể đồng bộ, kiến trúc theo lối kiến trúc thẩm mỹ hiện đại mà vẫn có bản sắc dân tộc, thân thiện có môi trường. Chính cảnh quan môi trường xung quanh xanh mát nơi đây đã đem đến cho CDT nguồn cảm hứng vô tận và quyết tâm tạo dựng 1 không gian sống đậm chất sinh thái.

Không chỉ có mật độ mảng xanh lớn và cảnh quan sông nước tự nhiên, dự án khu đô thị The Residence 1 còn hội tụ đầy đủ các tiện ích hiện đại, có thể cung cấp toàn bộ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, mua sắm, y tế, giáo dục, nghỉ dưỡng… của cư dân. Trong tương lai, khi các tuyến giao thông vành đai 3 cấp Thành phố được đầu tư mở rộng đầy đủ lộ giới, khu đô thị Tây Bắc Củ Chi được đầu tư, mối điện thoại vùng được di chuyển thì dự án khu biệt thự The Residence 1 sẽ phát triển thành nơi đáng sống bậc nhất của người dân đô thị.