Tiềm năng đất nền khu vực Tây Bắc và dự án Dự án Nhà Phố The Residence 1 vẫn rất lớn

Theo đánh giá của các chuyên gia, hạ tầng, dân số và quy hoạch đang là lợi thế lớn của bất động sản các tỉnh vùng ven Sài Gòn. Trong đó, vùng đất Củ Chi và dự án biệt thự sinh thái The Residence 1 đem đến nhiều cơ hội cả về cuộc sống và đầu tư cho khách hàng.

Một thực tại đang diễn ra các tháng đầu năm nay là đất huyện vùng ven như: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và quận 12, Tân Phú, thuộc phía Tây TP.HCM đang đua nhau tăng giá, vọt lên gấp 1,5-2 lần so có trước đây. Lý giải về vấn đề trên, có các lý do sau:Thứ nhất, giá đất phía Tây xuất phát điểm thấp, còn khá rẻ. So có mặt bằng chung của khu Đông và khu Nam, giá đất phía Tây TP.HCM vẫn còn ở mức khiêm tốn, chi phí đầu tư thấp. Theo nguyên tắc, nước chảy về chỗ trũng nên đất phía Tây TP.HCM được săn lùng nhiều sau các đợt tăng giá mạnh mẽ của khu Đông và khu Nam.

Thứ hai, mật độ dân cư khu Tây đang tăng lên. Mật độ tăng mạnh đồng nghĩa có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, các tiện ích dịch vụ càng ngày càng xuất hiện rầm rộ ở địa bàn này, hạ tầng cũng cải thiện đáng kể. Đây là cơ sở để khu Tây hình thành nên nhiều cụm dân cư mới, nhu cầu nhà ở và đất ở tăng mạnh mẽ, là đòn bẩy giải thích tăng giá đất.

Riêng huyện Củ Chi và Hóc Môn vẫn nằm trong tầm ngắm của NĐT đất nền, lý do khu vực này vẫn dẫn đến sự hy vọng cho giới đầu tư về viễn cảnh tương lai. Chẳng hạn, siêu dự án đại lộ ven sông New Saigon City tại Củ Chi của Tập đoàn Tuần Châu có nhiều động thái cho thấy sẽ triển khai.

Trả lời thêm, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, cho biết đối có dự án con đường ven sông Sài Gòn, Tập đoàn đang thực hiện theo các đề nghị của UBND TP.HCM về việc lập phương án nghiên cứu dự án tổng thể, tác động môi trường và kinh tế địa phương.

Do vậy, ngay trong tháng 5/2017, Tuần Châu đã thuê 5 tập đoàn kiến trúc lớn của Mỹ, Anh và Pháp để phối hợp áp dụng lập dự án, như phương án đền bù giải tỏa, điều tra xã hội học, tính khả thi và đặc biệt là cơ cấu nguồn vốn đầu tư. Theo ông Tuyển, các cam đoan đã được ký kết bằng văn bản giữa Tập đoàn Tuần Châu và các đối tác trong và ngoài nước, hiện số vốn đã dự định gần 4 tỷ USD đủ để triển khai dự án này.

Nằm ngay mặt đường con đường Hà Duy Phiên đang mở rộng thực tế, dự án The Residence 1 của CDT Kim Tâm Hải cộng đơn vị phát triển dự án công ty L&L Group đem đến cho KH 1 diện mạo mới về nơi an cư, nghỉ dưỡng đúng nghĩa: xanh mát, khoa học và đầy đủ tiện nghi.

Nằm cạnh bên các khu đô thị lớn như Safari VinGroup, Newcity – Tuần Châu, Đô Thị Thông Minh – Tập Đoàn Dimora Mỹ cũng như sát bên mặt đường con đường Vành Đai 3 90km đang xây dựng, dự báo hiện hữu trong năm 2020, dự án The Residence 1 cung cấp cho cư dân tương lai hệ thống tiện ích bên trong đa dạng, tiện nghi và hấp dẫn, chủ yếu đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo, thuận lợi cho quá trình làm việc, nghỉ ngơi, nghiên cứu và học tập, đồng thời tạo được vẻ đẹp cảnh quan của toàn vùng có màu sắc của vùng du lịch sinh thái.

Trong đó, nổi bật lên là công viên hồ cảnh quan trọng điểm có hơn 30.000m2 vuông đất được dùng để tạo dựng mảng xanh có công viên hồ cảnh quan trung tâm, công viên bên trong ở và công viên ven sông nhằm cung cấp nhu cầu thư giãn, giao lưu, sinh hoạt cộng đồng của cư dân. Khu công viên cây xanh tập trung được bố trí ở trọng điểm khu đất được đi đến có trục giao thông chính, trong đây bố trí các sân tập thể thao, thảm cỏ, hồ nước góp phần phục vụ nhu cầu thư giãn cho khu ở và tạo mảng xanh cho khu vực.