Tiềm năng đất nền khu vực Tây Bắc và dự án Thành Nam Dragon vẫn rất lớn

Theo đánh giá của các chuyên gia, hạ tầng, dân số và quy hoạch đang là lợi thế lớn của bất động sản các tỉnh vùng ven Sài Gòn. Trong đó, vùng đất Củ Chi và dự án biệt thự sinh thái Thành Nam Dragon đem đến nhiều cơ hội cả về đời sống và đầu tư cho khách hàng.

Một thực tế đang diễn ra những tháng đầu năm nay là đất huyện vùng ven như: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và quận 12, Tân Phú, thuộc phía Tây TP.HCM đang đua nhau tăng giá, vọt lên gấp 1,5-2 lần so với trước đây. Lý giải về vấn đề trên, có những nguyên nhân sau:

Thứ nhất, giá đất phía Tây xuất phát điểm thấp, còn khá rẻ. So với mặt bằng chung của khu Đông và khu Nam, giá đất phía Tây TP.HCM vẫn còn ở mức khiêm tốn, chi phí đầu tư thấp. Theo nguyên tắc, nước chảy về chỗ trũng nên đất phía Tây TP.HCM được săn lùng nhiều sau những đợt tăng giá mạnh mẽ của khu Đông và khu Nam.

Thứ hai, mật độ dân cư khu Tây đang tăng lên. Mật độ tăng mạnh đồng nghĩa với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, các tiện ích dịch vụ ngày càng xuất hiện rầm rộ ở địa bàn này, hạ tầng cũng cải thiện đáng kể. Đây là cơ sở để khu Tây hình thành nên nhiều cụm dân cư mới, nhu cầu nhà ở và đất ở tăng mạnh mẽ, là đòn bẩy hỗ trợ tăng giá đất.

Riêng huyện Củ Chi và Hóc Môn vẫn nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư đất nền, lý do khu vực này vẫn tạo ra sự hy vọng cho giới đầu tư về viễn cảnh tương lai. Chẳng hạn, siêu dự án đại lộ ven sông New Saigon City tại Củ Chi của Tập đoàn Tuần Châu có nhiều động thái cho thấy sẽ triển khai.

Trả lời thêm, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, cho biết đối với dự án tuyến đường ven sông Sài Gòn, Tập đoàn đang thực hiện theo các đề nghị của UBND TP.HCM về việc lập phương án nghiên cứu dự án tổng thể, tác động môi trường và kinh tế địa phương.

Do vậy, ngay trong tháng 5/2017, Tuần Châu đã thuê 5 tập đoàn thiết kế lớn của Mỹ, Anh và Pháp để phối hợp tiến hành lập dự án, như phương án đền bù giải tỏa, điều tra xã hội học, tính khả thi và đặc biệt là cơ cấu nguồn vốn đầu tư. Theo ông Tuyển, các cam kết đã được ký kết bằng văn bản giữa Tập đoàn Tuần Châu và một số đối tác trong và ngoài nước, hiện số vốn đã chuẩn bị gần 4 tỷ USD đủ để triển khai dự án này.

Nằm ngay mặt tiền đường Quốc lộ 22 đang dự kiến mở rộng, dự án Thành Nam Dragon của chủ đầu tư CTCP Địa Ốc Thành Nam mang đến cho khách hàng một diện mạo mới về nơi an cư, nghỉ dưỡng đúng nghĩa: xanh mát, khoa học và đầy đủ tiện nghi.

Nằm cạnh bên các khu đô thị lớn như Safari VinGroup, Newcity – Tuần Châu, Đô Thị Thông Minh – Tập Đoàn Dimora Mỹ cũng như sát bên mặt tiền đường Vành Đai 3 90km đang xây dựng, dự báo hoàn thiện trong năm 2020, dự án Thành Nam Dragon cung cấp cho cư dân tương lai hệ thống tiện ích nội khu đa dạng, tiện nghi và hấp dẫn, chủ yếu mang đến cho cư dân một môi trường sống hoàn hảo, thuận tiện cho quá trình làm việc, nghỉ ngơi, nghiên cứu và học tập, đồng thời tạo được vẻ đẹp cảnh quan của toàn vùng mang màu sắc của vùng du lịch sinh thái.

Trong đó, nổi bật lên là công viên hồ cảnh quan trung tâm với hơn 30.000m2 vuông đất được sử dụng để tạo dựng mảng xanh với công viên hồ cảnh quan trung tâm, công viên nội khu ở và công viên ven sông nhằm đáp ứng nhu cầu thư giãn, giao lưu, sinh hoạt cộng đồng của cư dân. Khu công viên cây xanh tập trung được bố trí ở trung tâm khu đất được kết nối với trục giao thông chính, trong đó bố trí các sân tập thể thao, thảm cỏ, hồ nước góp phần phục vụ nhu cầu thư giãn cho khu ở và tạo mảng xanh cho khu vực.